Ziti nướng không thịt | sống Lou

2
Ziti nướng không thịt |  sống Lou

Bài đăng này có thể chứa các liên kết liên kết

Ziti nướng chay được nạp với các loại rau tươi như ớt chuông đỏ, nấm và rau bina. Với nước sốt cà chua tự làm dễ dàng, phô mai ricotta, phủ phô mai mozzarella tan chảy, bạn sẽ không bỏ lỡ món thịt trong món ăn thoải mái cổ điển này!

Món mì ống phô mai nướng thơm ngon với rau tươi, sốt cà chua và phô mai ricotta. Đây là một bữa ăn tối trong tuần dễ dàng mà chắc chắn sẽ trở thành món yêu thích!

Tại sao công thức này hoạt động

Ai không thích mì ống nướng? Tôi luôn làm mì ống nướng với xúc xích và ớt nhưng gần đây tôi lại thèm món gì đó có nhiều rau hơn. Nhập, ziti nướng không thịt. Đây là một món ăn chay cổ điển, tôi đã thêm ớt chuông, nấm thái lát và rau bina đông lạnh.

Với lớp phủ pho mát mozzarella phủ bên trên và nước sốt cà chua béo ngậy với pho mát ricotta, món mì ống nướng kiểu chay cập nhật này sẽ thỏa mãn cơn thèm mì ống nướng của bạn.

Cận cảnh một phần ăn được lấy ra khỏi đĩa phục vụ mì ống nướng.

Thành phần bạn sẽ cần

  • Dầu ô liu để xào rau củ. Điều này thêm một số hương vị cho rau.
  • Sự kết hợp của các loại rau tôi sử dụng trong công thức này là hành tây, chuông tiêuS, nấmrau bina. Đối với ớt, tôi thường sử dụng ớt đỏ và vàng để tạo sự đa dạng, nhưng bất kỳ loại ớt chuông ngọt nào cũng được. Tôi cũng sẽ sử dụng nấm thái lát, như một cách tắt để làm cho buổi tối trong tuần này trở nên thân thiện.
  • Đối với nước sốt cà chua, tôi thêm bột cà chua để thêm hương vị cà chua đậm đà và vị umami cho nước sốt. Phần còn lại được thực hiện với Cà chua nghiềnnhưng bạn cũng có thể sử dụng passatanhư trong nước sốt marinara tự làm của tôi.
  • Đối với pho mát, tôi thích sử dụng kết hợp ricottaphô mai Mozzarella. Ricotta được trộn với nước sốt cà chua tạo thành nước sốt kem. Phô mai mozzarella được rắc lên trên để tạo lớp phủ phô mai.
  • Về mì ống, bạn có thể sử dụng loại mì ống yêu thích của mình. mì ziti, giàn khoan hoặc là Penne.

Lời khuyên của chuyên gia

  1. Nấu chín mì ống của bạn! Đây là bí quyết để có món mì ống hoàn hảo, không bị nhão. Bởi vì mì ống đang được khuấy thành nước sốt và nướng trong lò nóng, mì sẽ tiếp tục nấu trong lò.
  2. Đừng bỏ qua nướng. Đây là cách duy nhất để có được pho mát tan chảy có màu nâu, sủi bọt thơm ngon đó.
  3. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể bỏ qua bột cà chua và cà chua nghiền và thêm lọ nước sốt marinara yêu thích của mình.
  4. Tôi cũng thích bài viết này từ Bon Appetit trên làm thế nào để làm một món mì nướng ngon hơn.

Phục vụ món này với

Cận cảnh món ziti nướng trong đĩa màu xanh.

Ziti nướng không thịt

Tác giả: Louisa Clements