Traeger Cá hồi xông khói | Lou sống

3
Traeger Cá hồi xông khói | Lou sống

Bài đăng này có thể chứa các liên kết liên kết

Học cách làm món cá hồi hun khói Traeger dễ dàng với nước muối khô tự làm thơm ngon. Cá này có thể được thực hiện với bất kỳ máy nướng khói hoặc nướng viên nào. Đầy hương vị và rất dễ làm, đây sẽ trở thành một món ăn chính của mùa hè.

Năm ngoái, chúng tôi đã mua một máy hút khói dạng viên và nó đã làm cho mùa hè trở nên thú vị nhất! Thật dễ dàng để thực hiện các công thức nấu ăn cho một nhóm lớn, những thứ bạn có thể làm trước thời hạn và các món ăn đặc biệt hơn một chút, chẳng hạn như món cá hồi hun khói nóng hổi này.

Tại sao công thức này hoạt động

Chìa khóa để có một con cá hồi hun khói ngon là ngâm nước muối. Tôi thích sử dụng nước muối khô vì nó dễ dàng hơn một chút và không cần nhiều không gian trong tủ lạnh. Mục tiêu của nước muối là phát triển cá hồi ẩm và dày dặn. Sau khi ngâm nước muối, bạn cần để cá hồi khô hẳn (tôi làm món này trong tủ lạnh) để tạo thành lớp kem.

Pellicle là một lớp mỏng dính bên trên cá hồi mà khói sẽ bám vào. Nếu bỏ qua bước này, bạn sẽ không có được hương vị khói như mong muốn.

Phi lê cá hồi trên người hút thuốc

Ghi chú thành phần

 • Phi lê cá hồi Tôi sử dụng phi lê cá hồi lớn 2,5 lbs hoặc một bên của cá hồi. Bạn sẽ muốn cá hồi lột da. Bởi vì nó được hun khói, tôi khuyên bạn nên thưởng thức một ít cá hồi ngon.
 • Muối kosher và có, ½ chén muối. Đây là thành phần quan trọng đối với bất kỳ loại nước muối khô nào vì nó sẽ loại bỏ một phần hơi ẩm từ cá trong khi nêm gia vị vào đồng thời.
 • đường nâu là một thành phần quan trọng khác trong hầu hết các loại nước muối khô hoặc ướt.
 • Đối với gia vị và hương vị tôi muốn thêm tiêu đen và tươi, băm nhỏ cây mê điệt. Đây là nơi bạn có thể sáng tạo một chút và sử dụng các loại thảo mộc hoặc gia vị yêu thích của mình.

Mẹo của chuyên gia

Tôi đã rất vui và thử nghiệm các công thức nấu ăn hút thuốc và đã học được rất nhiều điều từ Hank ShawCô gái nướng.

 1. Khi nói đến việc ngâm nước muối, đừng ngâm nước muối quá kỹ nếu không bạn sẽ có nguy cơ kết thúc với một thứ quá mặn.
 2. Rửa sạch nước muối khô của cá trước khi cho vào tủ lạnh qua đêm. Khi rửa sạch, bạn có thể không cảm thấy như đã loại bỏ hết chất bẩn, nhưng không sao cả! Chỉ cần rửa sạch nhiều nhất có thể.
 3. Nước muối khô sẽ làm thay đổi hoàn toàn kết cấu và màu sắc của cá. Bạn sẽ nhận được món cá hồi có màu đậm hơn nhiều và cũng đã cứng lại. Đây là những dấu hiệu tốt cho thấy cá hồi của bạn đã ngâm nước muối đủ thời gian.
Làm khô cá hồi ngâm nước muối trên khay nướng trước khi rửa sạch

Hướng dẫn từng bước một

Dưới đây là các bước để làm món cá hồi hun khói nóng ngâm nước muối. Tôi đã giải thích chi tiết hơn ở đây ngoài công thức bên dưới để trả lời tất cả các câu hỏi của bạn khi bạn tiếp tục.

Bước 1: Chữa bệnh cho cá hồi

 1. Kết hợp các thành phần trong một bát nhỏ. Và trải một miếng bọc nhựa lớn lên khay nướng – miếng này cần đủ lớn để bọc miếng cá hồi của bạn.
 2. Trải một nửa hỗn hợp, với kích thước và hình dạng của phi lê cá hồi của bạn, lên màng bọc thực phẩm. Đặt phi lê cá hồi của bạn, mặt da xuống phía trên của hỗn hợp. Cho nửa còn lại vào hỗn hợp còn lại, rải đều lên cá. Gấp mép lại và quấn chặt.
 3. Đặt một tấm giấy nướng khác lên trên cá hồi với một số lon nặng để cá hồi hơi nặng. Cho vào tủ lạnh từ 4 – 6 giờ.

Bước 2: Làm khô cá hồi

 1. Sau khi cá của bạn được chữa khỏi, bạn sẽ cần để khô qua đêm để tạo lớp vỏ. Mở gói cá cẩn thận, bạn sẽ nhận thấy rằng có rất nhiều hơi ẩm trong màng bọc thực phẩm. Rửa sạch hoàn toàn hỗn hợp nước muối khô trên cá hồi và lau khô.
 2. Đặt cá hồi trên giá thép trên khay nướng của bạn, và để khô qua đêm (khoảng 8-12 giờ) trong tủ lạnh.

Bước 3: Hút thuốc

 1. Làm nóng lò nướng thức ăn viên của bạn ở nhiệt độ 225F. Sau khi đã làm nóng trước, đặt cá hồi, mặt da xuống vỉ nướng. Đậy nắp và nấu trong khoảng 90 phút hoặc cho đến khi nhiệt độ bên trong đạt 140F (sẽ tiếp tục nấu một chút khi bạn lấy ra khỏi bếp).
Cận cảnh cá hun khói, vảy

Các câu hỏi thường gặp

Bạn nên xông khói cá hồi ở nhiệt độ nào?

Tôi đã có thành công tốt nhất khi hút cá hồi ở nhiệt độ 225F trong 90 phút.

Nhiệt độ bên trong cho cá hồi hun khói là bao nhiêu?

Khuyến nghị từ FDA là 145F cho nhiệt độ bên trong.

Gỗ hun khói loại nào tốt nhất?

Đối với cá hồi, alder, cherry, pecan hoặc maple được khuyến khích. Tôi cũng đã thành công với “sự pha trộn đặc trưng” của Traeger.

Đề xuất phục vụ

Tôi thích phục vụ công thức này với một món salad mùa hè như salad Hy Lạp chính thống của tôi hoặc salad chanh orzo. Đối với thức ăn thừa, tôi thích đánh bông cá hồi và xào nó thành món mì ống của tôi với cà chua bi và tỏi.

Cận cảnh cá hồi hun khói nóng hổi, ​​nướng chín

Cá hồi hun khói Traeger

Tác giả: Louisa Clements

Học cách làm món cá hồi hun khói Traeger dễ dàng với nước muối khô tự làm thơm ngon. Cá này có thể được thực hiện với bất kỳ máy nướng khói hoặc nướng viên nào. Đầy hương vị và rất dễ làm, đây sẽ trở thành một món ăn chính của mùa hè.

Ghim in

Thành phần

 • 2,5 lbs phi lê cá hồi, lột da
 • 1 tách đường nâu
 • ½ tách muối kosher
 • 1 muỗng canh tiêu đen
 • 1 muỗng canh Rosemary băm

Hướng dẫn

 • Cho đường, muối, hạt tiêu đen và hương thảo vào một cái bát nhỏ. Trải một miếng bọc nhựa lớn lên khay nướng – miếng này phải đủ lớn để bọc miếng cá hồi của bạn.

 • Trải một nửa hỗn hợp, với kích thước và hình dạng của phi lê cá hồi của bạn, lên màng bọc thực phẩm. Đặt phi lê cá hồi của bạn, mặt da xuống phía trên của hỗn hợp. Cho nửa còn lại vào hỗn hợp còn lại, rải đều lên cá. Gấp mép lại và quấn chặt.

 • Đặt một tấm giấy nướng khác lên trên cá hồi với một số lon nặng để cá hồi hơi nặng. Cho vào tủ lạnh từ 4 – 6 giờ.

 • Sau khi cá của bạn được chữa khỏi, bạn sẽ cần để khô qua đêm để tạo lớp vỏ. Mở gói cá cẩn thận, bạn sẽ nhận thấy rằng có rất nhiều hơi ẩm trong màng bọc thực phẩm. Rửa sạch hoàn toàn hỗn hợp nước muối khô trên cá hồi và lau khô.

 • Đặt cá hồi trên giá thép trên khay nướng của bạn, và để khô qua đêm (khoảng 8-12 giờ) trong tủ lạnh.

 • Làm nóng lò nướng thức ăn viên của bạn ở nhiệt độ 225F. Sau khi đã làm nóng trước, đặt cá hồi, mặt da xuống vỉ nướng. Đậy nắp và nấu trong khoảng 90 phút hoặc cho đến khi nhiệt độ bên trong đạt 140F (sẽ tiếp tục nấu một chút khi bạn lấy ra khỏi bếp).

Ghi chú

 1. Đừng ngâm nước muối quá mặn, nếu không bạn sẽ có nguy cơ kết thúc với một thứ gì đó quá mặn.
 2. Rửa sạch nước muối khô của cá trước khi cho vào tủ lạnh qua đêm. Khi rửa sạch, bạn có thể không cảm thấy như đã loại bỏ hết chất bẩn, nhưng không sao cả! Chỉ cần rửa sạch nhiều nhất có thể.
 3. Nước muối khô sẽ làm thay đổi hoàn toàn kết cấu và màu sắc của cá. Bạn sẽ nhận được món cá hồi có màu đậm hơn nhiều và cũng đã cứng lại. Đây là những dấu hiệu tốt cho thấy cá hồi của bạn đã ngâm nước muối đủ thời gian.
Bạn đã thử công thức này chưa?Để lại bình luận + đánh giá và cho tôi biết suy nghĩ của bạn!

Giá trị dinh dưỡng

Cá hồi hun khói Traeger

Số tiền cho mỗi phục vụ

Lượng calo 416
Lượng calo từ chất béo 162

% Giá trị hàng ngày*

Mập mạp 18g28%

Chất béo bão hòa 3g19%

Chất béo không bão hòa đa 7g

Chất béo không bão hòa đơn 6g

Cholesterol 156mg52%

Natri 707mg31%

Kali 1403mg40%

Carbohydrate 3g1%

Chất xơ 1g4%

Đường 3g3%

Chất đạm 56g112%

Vitamin A 131IU3%

Vitamin C 1mg1%

Canxi 41mg4%

Sắt 2mg11%

* Phần trăm giá trị hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2000 calo. Thông tin dinh dưỡng là ước tính và chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin. Nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm cụ thể nào về chế độ ăn uống, vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ chăm sóc sức khỏe của bạn.

bài viết tương tự

Leave a Reply