Súp tỏi tây và khoai tây nấu chậm

1
Súp tỏi tây và khoai tây nấu chậm

Bài đăng này có thể chứa các liên kết liên kết

Công thức súp khoai tây và tỏi tây trong nồi nấu chậm này không thể dễ dàng hơn! Được làm bằng tỏi tây, khoai tây vàng Yukon và kem nặng. Chỉ cần cho các nguyên liệu của bạn vào nồi nấu chậm vào buổi sáng và khi bạn về nhà, hãy xay nhuyễn chúng để có món súp thơm ngon béo ngậy.

Súp tỏi tây và khoai tây là món súp yêu thích nhất mọi thời đại của tôi nên đây là món tôi làm khá thường xuyên. Gần đây, tôi đã tìm kiếm nhiều công thức nấu ăn chậm hơn mà không cần không tí nào thời gian nấu ăn thực hành và tôi nghĩ món súp này là món ăn hoàn hảo để phát minh lại cho nồi nấu chậm.

Tại sao công thức này hoạt động

Chỉ cần cho tất cả nguyên liệu (trừ kem) vào nồi nấu chậm và nấu ở nhiệt độ thấp trong tám giờ. Vì đây là món súp xay nhuyễn nên bạn không cần lo lắng về kết cấu của rau củ miễn là khoai tây và tỏi tây mềm.

Thành phần trên một bảng trong bát riêng biệt.

Thành phần bạn sẽ cần

 • tỏi tây là một trong những thành phần quan trọng trong công thức này, bạn sẽ chỉ sử dụng phần màu trắng và xanh nhạt. Đảm bảo rửa sạch tỏi tây (xem mẹo của tôi bên dưới) vì thường có thể có một số bụi bẩn bám vào giữa các lớp.
 • Những quả khoai tây tôi thích sử dụng vàng Yukon (một loại khoai tây đa năng tuyệt vời) hoặc khoai tây trắng. Những loại này ít tinh bột hơn màu nâu đỏ, vì vậy bạn sẽ có kết cấu súp ngon hơn.
 • Đối với hương vị tôi muốn thêm húng tây khô, tỏi và một lá nguyệt quế khô.
 • Bột ớt là tùy chọn, nhưng tôi thấy việc thêm một chút nhiệt vào súp (tôi làm điều này với món súp măng tây của mình) sẽ giúp tăng hương vị.
 • thêm đậm đà cho món súp, bạn cũng có thể sử dụng dầu ô liu cho việc này.
 • Đối với chất lỏng tôi thích sử dụng súp gà hoặc canh rau. Bạn cũng có thể sử dụng nước, nhưng bạn sẽ muốn điều chỉnh lượng Muối.
 • Kem được sử dụng để hoàn thiện món súp và giúp tạo ra kết cấu mềm mượt như nhung. tôi thích sử dụng 35% kem nhưng bạn cũng có thể sử dụng bật lửa mỗi bên một nửa (kem 10%) hoặc bỏ hoàn toàn.
Lưới gồm bốn ảnh hiển thị các bước thêm nguyên liệu vào nồi nấu chậm màu đen.

Hướng dẫn từng bước một

Món súp này không thể dễ dàng hơn!

 1. Trong nồi nấu chậm, kết hợp tỏi tây, khoai tây, tỏi, bơ, muối, cỏ xạ hương khô, ớt mảnh và lá nguyệt quế. Đậy nước dùng – rau hoặc thịt gà đều được ở đây. Nấu ở nhiệt độ thấp trong tám giờ.
 2. Sau tám giờ, món súp của bạn sẽ có màu nhạt hơn, hãy vớt lá nguyệt quế ra và bỏ đi. Làm hai mẻ, xay nhuyễn súp trong máy xay sinh tố và cho lại vào thố sành (hoặc xay nhuyễn trong thố sành bằng máy xay nhúng). Khuấy kem, nếu sử dụng, hoặc thêm một ít nước.
Hình ảnh súp trong máy xay sinh tố và trong nồi sành với kem được đổ vào.

Lời khuyên của chuyên gia

 1. Tôi thấy rằng cách tốt nhất để làm sạch tỏi tây là cắt đôi chúng theo chiều dọc rồi thái lát mỏng theo chiều ngang, cho vào rổ, rửa sạch và để ráo nước vài lần. Bạn sẽ muốn vung và khuấy chúng xung quanh để đảm bảo rằng bạn loại bỏ hết bụi bẩn.
 2. Tôi không gọt vỏ khoai tây trong công thức này, nó tiết kiệm thời gian! Nếu bạn muốn súp có màu nhạt hơn thì có thể gọt vỏ, nhưng mình thấy không cần thiết.
 3. Món súp này sẽ tiếp tục đặc lại khi nguội, nếu muốn súp đặc hơn, bạn luôn có thể khuấy thêm một ít nước, sữa hoặc kem để điều chỉnh theo sở thích của mình.
 4. Nếu bạn đang gặp khó khăn về thời gian, bạn cũng có thể nấu công thức này trong nồi sành của mình trên cao trong bốn giờ.
Hai phần súp đựng trong bát màu xanh với khăn ăn màu cam.

Tìm kiếm thêm công thức nấu súp?

Công thức này ban đầu được xuất bản vào ngày 6 tháng 11 năm 2014 và được cập nhật vào ngày 1 tháng 12 năm 2022 với phiên bản crockpot mới.

Cận cảnh bát súp màu xanh trên khăn ăn màu cam.

Súp tỏi tây và khoai tây nấu chậm

Tác giả: Louisa Clements