Súp cà chua ăn liền với cà chua tươi

2
Súp cà chua ăn liền với cà chua tươi

Bài đăng này có thể chứa các liên kết liên kết

Bạn sẽ thích hương vị cà chua đậm đà trong món súp cà chua ăn liền dễ làm này được làm từ cà chua tươi, tỏi, húng quế và ớt chuông đỏ. Nó có hương vị cà chua nấu chậm, thơm ngon và sẵn sàng sau 30 phút, là món ăn hoàn hảo cho bữa tối trong tuần.

Súp cà chua là một món ăn cổ điển vì lý do chính đáng. Nó rất tốt vào mọi thời điểm trong năm (vâng, tôi sẽ thưởng thức món súp cà chua vào một ngày mùa hè mưa). Và một phiên bản tự chế? Nghiêm túc, rất nhiều cá cượchơn bất cứ thứ gì bạn có thể lấy ra khỏi lon – giống như súp nấm Instant Pot. Và nếu bạn sử dụng Instant Pot, bạn sẽ không phải tốn nhiều công sức nữa.

Công thức của tôi không cần xào, chỉ cần cho các nguyên liệu vào nồi áp suất của bạn và bắt đầu nấu.

Công thức này kết hợp hoàn hảo với pho mát nướng mỡ hành hoặc salad cắt nhỏ.

Tại sao công thức này hoạt động

Tất cả các nguyên liệu trên cho vào nồi áp suất và nấu ở áp suất cao trong 15 phút. Có một số nguyên liệu giúp món súp này phức tạp hơn bạn mong đợi (mà không cần rang cà chua!).

Nó ngọt, mặn và một chút phong phú. Cuối cùng, tôi khuấy kem đậm đặc để có cảm giác ngon miệng, béo ngậy mà bạn mong đợi từ súp cà chua, nhưng bạn có thể bỏ phần này ra ngoài nếu bạn muốn giữ những thứ không có sữa hoặc thuần chay.

Nguyên liệu cho món súp cà chua bao gồm cà chua roma tươi, ớt chuông đỏ, hành tây và tỏi.

Ghi chú thành phần

 • Thành phần quan trọng ở đây rõ ràng là cà chua. Tôi thích sử dụng cà chua tươi và chọn cà chua Roma vì kết cấu nhiều thịt và số lượng hạt ít hơn.
 • ớt chuông thêm vị ngọt cho súp mà không cần thêm đường.
 • Tỏi hành phải có trong hầu hết các công thức nấu cà chua (như trong nước sốt marinara tự làm).
 • Oregano khô húng quế khô là loại thảo mộc được tôi lựa chọn vì các phiên bản sấy khô có thể chịu đựng tốt trong môi trường áp suất cao. (Đọc bài viết của tôi về chọn thảo mộc tươi và khô).
 • Công thức này sử dụng toàn bộ lon tương cà chuađây là cách món súp này có được hương vị cà chua rang rất đậm và đậm đà.
 • Tôi thích sử dụng nước thay vì nước dùng cho chất lỏng để tôi có thể kiểm soát lượng muối trong công thức. Có vẻ như không nhiều nước khi bạn thêm nguyên liệu vào Nồi ăn liền, nhưng hãy nhớ rằng cà chua, hành tây và ớt chuông đều sẽ tiết ra chất lỏng khi chúng nấu chín.
 • Kem béo là tùy chọn, nhưng tôi sẽ giữ nó trong đó. Bạn sẽ kết thúc với món súp mượt mà như những giấc mơ của mình – và ai lại không muốn điều đó?
Một nồi súp cà chua với một lượng kem béo ngậy

Mẹo của chuyên gia

 1. Thứ tự của các thành phần là khi sử dụng Instant Pot. Hãy chắc chắn để làm theo các hướng dẫn để có thứ tự chính xác; nếu bạn bắt đầu với tương cà chua, nó sẽ cháy ở đáy nồi trước khi có áp suất.
 2. Đừng quá lo lắng về việc thái nhỏ rau vì cuối cùng chúng sẽ được xay nhuyễn. Bạn sẽ muốn cắt nhỏ cà chua và ớt chuông thành các miếng 1,5-2 inch.
 3. Phần trên cùng lấy súp này lên trên cùng, tôi thích phủ lên trên với pho mát cheddar và húng quế tươi.
Hướng dẫn từng bước để làm súp

Hướng dẫn từng bước một

 1. Cho tất cả các nguyên liệu vào Nồi ăn liền, bắt đầu với rau và nước và kết thúc với tương cà chua, thảo mộc khô và muối. Thứ tự này sẽ đảm bảo rằng các thành phần không bị cháy khi nồi đang đến áp suất.
 2. Đậy kín và nấu ở áp suất cao trong 15 phút. Để áp suất giải phóng tự nhiên trong năm phút. Cẩn thận thông hơi để xả hết áp suất còn lại và mở nắp.
 3. Xay nhuyễn súp bằng máy xay nhúng hoặc máy xay thông thường và khuấy kem (nếu sử dụng).
Cận cảnh nồi súp cà chua ăn liền trong một bát trắng với pho mát và húng quế ở trên.

Súp cà chua ăn liền với cà chua tươi

Tác giả: Louisa Clements

Bạn sẽ thích hương vị cà chua đậm đà trong món súp cà chua ăn liền dễ làm này được làm từ cà chua tươi, tỏi, húng quế và ớt chuông đỏ. Nó có hương vị cà chua nấu chậm, thơm ngon và sẵn sàng sau 30 phút, là món ăn hoàn hảo cho bữa tối trong tuần.

Ghim in

Thành phần

 • 4 lbs cà chua Roma, gần như cắt nhỏ
 • 2 ớt chuông đỏ, bỏ hạt và cắt nhỏ
 • 2 hành, chia nhỏ
 • 4 Đinh hương tỏi, đập tan
 • ¾ tách nước
 • 1 5.5 oz lon cà chua
 • 1 muỗng cà phê rau oregano khô
 • 1 muỗng cà phê húng quế khô
 • 1 ½ muỗng cà phê Muối
 • ¼ tách kem béo, không bắt buộc

Đối với lớp trên bề mặt:

 • ¾ tách pho mát cheddar bào
 • 2 muỗng canh húng quế sạch

Hướng dẫn

 • Cho cà chua, ớt chuông, hành tây, tỏi và nước vào nồi áp suất. Trên các nguyên liệu đó, thêm tương cà chua, lá oregano khô, húng quế khô và muối.

 • Khóa nắp và van điểm để niêm phong. Đặt nấu ở áp suất cao trong 10 phút. Khi thời gian nấu hoàn tất, để áp suất xả tự nhiên trong 5 phút. Cẩn thận thông hơi để xả hết áp suất còn lại và mở nắp.

 • Xay nhuyễn súp bằng máy xay ngâm hoặc máy xay thông thường. Khuấy kem đậm đặc, nếu sử dụng.

Ghi chú

 1. Đảm bảo tuân theo thứ tự các nguyên liệu khi cho vào nồi áp suất. Nếu bạn có tương cà chua ở dưới cùng, bạn có nguy cơ bị cháy khi nồi của bạn bị áp suất.
 2. Có vẻ như không có đủ nước được thêm vào nồi, đừng lo lắng! Cà chua, ớt chuông và hành tây sẽ tiết ra chất lỏng khi nấu súp.
Bạn đã thử công thức này chưa?Để lại bình luận + đánh giá và cho tôi biết suy nghĩ của bạn!

Giá trị dinh dưỡng

Súp cà chua ăn liền với cà chua tươi

Số tiền cho mỗi phục vụ

Lượng calo 263
Lượng calo từ chất béo 126

% Giá trị hàng ngày*

Mập mạp 14g22%

Chất béo bão hòa 8g50%

Chất béo không bão hòa đa 1g

Chất béo không bão hòa đơn 3g

Cholesterol 38mg13%

Natri 1047mg46%

Kali 1342mg38%

Carbohydrate 29g10%

Chất xơ 8g33%

Đường 17g19%

Chất đạm 11g22%

Vitamin A 6141IU123%

Vitamin C 144mg175%

Canxi 245mg25%

Sắt 2mg11%

* Phần trăm giá trị hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2000 calo. Thông tin dinh dưỡng là ước tính và chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin. Nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm cụ thể nào về chế độ ăn uống, vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ chăm sóc sức khỏe của bạn.

bài viết tương tự

Leave a Reply