Salad chanh Orzo với măng tây

0
Salad chanh Orzo với măng tây

Bài đăng này có thể chứa các liên kết liên kết

Thưởng thức món salad mì ống đơn giản và nhanh chóng này với orzo đã sẵn sàng chỉ trong 20 phút! Với măng tây, cà chua và feta, món salad orzo tươi này được hoàn thành với nước sốt chanh và các loại thảo mộc tươi.

Đây là một món salad mì ống ngon lành được đóng gói với rau tươi và các loại thảo mộc và mất ít thời gian chuẩn bị thực hành. Bạn sẽ thấy rằng khi orzo nấu xong, bạn đã chuẩn bị sẵn tất cả các nguyên liệu khác của mình.

Tại sao công thức này hoạt động

Điều tôi thích ở công thức này là orzo và măng tây được nấu trong cùng một nồi, có nghĩa là ít món ăn hơn! Đây cũng là một món salad mì ống có thể được nấu trước, rất thích hợp để giải trí vào mùa hè. Chưa kể đến hương chanh leo. Xin chào, sốt chanh dây (món salad mì ống Địa Trung Hải của tôi cũng có cảm giác giống nhau).

Thêm vào đó, orzo và măng tây? Tôi nghĩ rằng một trận đấu được thực hiện trên thiên đường.

Một phần salad chanh orzo trong một bát đen

Ghi chú thành phần

 • Orzo là một loại mì ống cắt nhỏ có kích thước bằng hạt gạo dài. Tôi thích sử dụng nó chủ yếu trong các món salad như salad orzo Hy Lạp của tôi, nhưng nó cũng rất tuyệt trong súp. Bạn có thể sử dụng lúa mì thường hoặc lúa mì nguyên hạt trong công thức này.
 • Măng tây là một loại rau ngọt, nấu nhanh mà vẫn giữ được độ dai khi chần qua nước sôi trong hai phút. Tôi thích cắt của mình thành những miếng mỏng ¼ ″ theo chiều hướng.
 • cà chua cherry thêm một loạt các sự tươi mới và màu sắc đẹp. Nếu bạn không có cà chua, bạn cũng có thể sử dụng ớt chuông đỏ.
 • Chanh vàng là thành phần quan trọng của món salad này, nước sốt bao gồm cả sự hăng háiNước ép của nửa quả chanh.
 • Thai nhi thêm một miếng cắn thơm và ngon. Tôi cảm thấy như tất cả các món salad mì ống đều cần feta! Bạn cũng có thể sử dụng pho mát dê hoặc parmesan nếu bạn không có feta.
 • Dầu ô liu nguyên chất là một phần quan trọng của bất kỳ loại quần áo nào – trong quá trình chuẩn bị lạnh như thế này, bạn sẽ muốn sử dụng những thứ tốt của mình.
 • Tỏi là phải trong hầu hết tất cả các trang phục! Công thức này chỉ có một chút để thêm một số sâu và cắn cho món ăn đã hoàn thành.
 • Thảo dược tươi–Sử dụng bất cứ thứ gì bạn có trong tay (đặc biệt nếu nó tươi từ vườn!). tôi đã tìm thấy húng quế tươi, mùi tây rau thì là tất cả đều hoạt động thực sự tốt trong món ăn đã hoàn thành.
Hai phần chanh orzo, một trong bát đen và một trong bát xanh

Mẹo của chuyên gia

 1. Khi chuẩn bị măng tây, bạn sẽ muốn cắt măng tây thành những miếng gần giống như hình dạng của orzo, điều này có nghĩa là món ăn sẽ chín nhanh và trông đẹp mắt.
 2. Thêm măng tây vào orzo trong hai phút cuối của quá trình nấu. Điều này sẽ đảm bảo rằng nó giữ được một chút vết cắn nhưng vẫn hoàn toàn mềm mại. (Và bạn sẽ chỉ có một cái nồi để rửa – loại công thức của tôi!)
 3. Đổ nước sốt của bạn vào bát mà bạn sẽ phục vụ mì ống, điều này có nghĩa là khi bạn thêm orzo ấm vào bát, nó sẽ hấp thụ tất cả hương vị chanh thơm ngon đó. Vì đây là món salad mì ống lạnh, bạn nên để nguội trước khi dùng.
 4. Nếu bạn chuẩn bị món ăn này trước thời hạn, bạn có thể cần thêm một chút dầu ô liu để làm lỏng nó trước khi phục vụ.

Bạn có thể thích những món salad khác sau:

Salad quinoa mùa hè

Salad khoai tây pesto

Salad Hy Lạp chính thống

Salad Bruschetta

Một phần salad orzo

Salad chanh Orzo với măng tây

Tác giả: Louisa Clements

Thưởng thức món salad mì ống đơn giản và nhanh chóng này với orzo đã sẵn sàng chỉ trong 20 phút! Với măng tây, cà chua và feta, món salad orzo tươi này được hoàn thành với nước sốt chanh và các loại thảo mộc tươi.

Ghim in

Thành phần

 • 2 muỗng canh dầu ô liu
 • ½ Chanh, vỏ và nước trái cây
 • 1 nhỏ Đinh hương tỏi, nạo
 • ¼ muỗng cà phê Muối
 • 1 ⅓ tách orzo
 • 1 bó lại măng tây, cắt thành ¼ “miếng theo hướng thiên vị
 • 1 pint cà chua cherry, giảm một nửa
 • ¼ tách feta
 • 1 muỗng canh rau thơm băm nhỏ, như húng quế, mùi tây hoặc thì là

Hướng dẫn

 • Trong một bát vừa, đánh nhuyễn vỏ chanh và nước cốt với dầu ô liu, tỏi và muối.

 • Đun sôi 7 cốc nước muối, thêm orzo và nấu theo hướng dẫn của gói. Trong hai phút cuối của quá trình nấu, hãy thêm măng tây. Xả nước và quăng khi vẫn còn ấm với băng đã chuẩn bị sẵn.

 • Thêm cà chua, feta và các loại thảo mộc tươi. Khuấy đều. Để nguội trước khi phục vụ.

Ghi chú

 1. Nếu chuẩn bị trước thời hạn, bạn có thể cần thêm một chút dầu để làm lỏng nó trước khi phục vụ.
Bạn đã thử công thức này chưa?Để lại bình luận + đánh giá và cho tôi biết suy nghĩ của bạn!

Giá trị dinh dưỡng

Salad chanh Orzo với măng tây

Số tiền cho mỗi phục vụ

Lượng calo 318
Lượng calo từ chất béo 90

% Giá trị hàng ngày*

Mập mạp 10g15%

Chất béo bão hòa 3g19%

Cholesterol 8mg3%

Natri 269mg12%

Kali 608mg17%

Carbohydrate 47g16%

Chất xơ 5g21%

Đường 7gsố 8%

Chất đạm 12g24%

Vitamin A 1495IU30%

Vitamin C 35mg42%

Canxi 100mg10%

Sắt 4mg22%

* Phần trăm giá trị hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2000 calo. Thông tin dinh dưỡng là ước tính và chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin. Nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm cụ thể nào về chế độ ăn uống, vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ chăm sóc sức khỏe của bạn.

Tương tác với người đọc

bài viết tương tự

Leave a Reply