Ớt Shishito phồng rộp | Lou sống

0
Ớt Shishito phồng rộp |  Lou sống

Bài đăng này có thể chứa các liên kết liên kết

Tất cả những gì cần làm là một ít dầu ô liu và muối để làm cho nhà hàng những quả ớt shishito tự làm phồng rộp xứng đáng. Bài đăng này bao gồm các liên kết liên kết.

Lần đầu tiên tôi ăn ớt shishito là tại một nhà hàng Tây Ban Nha nhỏ ở Toronto – về mặt kỹ thuật, chúng padrón ớt, nhưng shishito dễ tìm hơn ở các cửa hàng tạp hóa.

Chúng tôi đang ăn mừng lễ tốt nghiệp đại học của em gái tôi – cô ấy vừa tốt nghiệp đại học và sẽ sớm lên đường học thạc sĩ ở Madrid. Đó là lý do tại sao chúng tôi đến một nhà hàng Tây Ban Nha. Phù hợp, không?

Sự khác biệt giữa ớt shishito và ớt padrón là gì?

Cả hai đều là một loại hạt tiêu nhẹ (1/10 vị cay) và trông rất giống nhau. Ớt Shishito có xuất xứ từ Nhật Bản trong khi padrón đến từ miền bắc Tây Ban Nha. Shishitos dài hơn ớt padrón và có vỏ dày hơn một chút, trong khi padrón mềm hơn và mềm hơn một chút trong miệng của bạn, nhưng cả hai đều nhẹ và ngon như nhau!

Ớt shishito trên thớt.

Đây là những năm cách đây khoảng hai hoặc ba năm, và vào thời điểm đó, ớt shishito mới bắt đầu trở thành một món ăn phổ biến trong thực đơn tại các nhà hàng ở Toronto, và chúng gần như không thể tìm thấy trong các cửa hàng tạp hóa thông thường. Giờ đây, chúng rất dễ tìm và là sự bổ sung hoàn hảo cho bất kỳ bữa ăn tapas nào.

Đôi khi tôi thậm chí sẽ đánh chúng sau giờ làm việc để ăn nhanh trước bữa tối. Họ là tốt và dễ dàng. Tất cả những gì cần là một cái chảo (tôi thích dùng một cái gang), một ít dầu ô liu chất lượng tốt và nhiều muối.

Bạn cũng có thể nướng ớt shishito trong lò nếu bạn không muốn nấu chúng trên bếp.

Mẹo để làm ớt shishito phồng rộp ngon nhất

  1. Dùng nĩa đâm từng hạt tiêu để tránh hạt bị bung hoặc nổ trong khi nấu. Nó chỉ mất một phút và chắc chắn xứng đáng với nỗ lực (tối thiểu).
  2. Đun nóng chảo của bạn trên lửa vừa. Bạn có thể nghĩ rằng mình cần một chiếc chảo nóng để làm phồng ớt, nhưng trên thực tế, nhiệt độ vừa phải sẽ rất tốt.
  3. Giữ cho ớt di chuyển – bạn sẽ cần đảo hoặc lắc chảo cứ sau 30 giây hoặc lâu hơn, bạn không muốn chỉ một mặt của ớt bị phồng rộp (hoặc cháy).

Tôi đã thử nghiệm công thức này với cả dầu ô liu và dầu hạt cải và tôi thực sự thích hương vị của dầu ô liu hơn dầu hạt cải. Không có bất kỳ hương vị nào khác xuất hiện trong món ăn này, vì vậy tôi thấy rằng một loại dầu ô liu tốt sẽ làm tăng hương vị của ớt và nâng cao hương vị của chúng hơn so với dầu canola.

Và mặc dù bạn chắc chắn có thể bỏ những thứ này vào một số nguyên liệu lấy cảm hứng từ Nhật Bản như nước tương và dầu mè, nhưng đôi khi giữ mọi thứ siêu đơn giản lại còn tốt hơn.

Ớt shishito phồng lên với muối trên chảo.

Ớt Shishito phồng rộp

Tác giả: Louisa Clements

Tất cả những gì cần làm là một ít dầu ô liu và muối để làm cho nhà hàng những quả ớt shishito tự làm phồng rộp xứng đáng.

Ghim in

Thành phần

  • 1 227 g / 8 oz pkg. ớt shishito, chích bằng một cái nĩa
  • 1 muỗng canh dầu ô liu
  • Muối ăn, nếm thử

Hướng dẫn

  • Dùng nĩa đâm từng hạt tiêu shishito để tránh chúng bắn ra hoặc nổ trong khi nấu.

  • Đun nóng chảo lớn ở lửa vừa, thêm dầu ô liu, sau đó cho ớt vào. Nấu, lật và đảo thường xuyên trong 6-8 phút hoặc cho đến khi ớt bắt đầu phồng rộp và có màu nâu ở tất cả các mặt.

  • Rắc muối và phục vụ ngay lập tức.

Bạn đã thử công thức này chưa?Để lại bình luận + đánh giá và cho tôi biết suy nghĩ của bạn!

Giá trị dinh dưỡng

Ớt Shishito phồng rộp

Số tiền cho mỗi phục vụ

Lượng calo 46
Lượng calo từ chất béo 36

% Giá trị hàng ngày*

Mập mạp 4g6%

Chất béo bão hòa 1g6%

Natri 190mgsố 8%

Carbohydrate 4g1%

Chất xơ 2gsố 8%

Đường 2g2%

Vitamin C 7mgsố 8%

* Phần trăm giá trị hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2000 calo. Thông tin dinh dưỡng là ước tính và chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin. Nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm cụ thể nào về chế độ ăn uống, vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ chăm sóc sức khỏe của bạn.

Hãy cho tôi biết nếu bạn thử những quả ớt shishito phồng rộp này trong phần bình luận bên dưới.

bài viết tương tự

Leave a Reply