Đùi Gà Nồi Ăn Liền | Lou sống

0
Đùi Gà Nồi Ăn Liền | Lou sống

Bài đăng này có thể chứa các liên kết liên kết

Bạn sẽ thích những chiếc đùi gà Instant Pot ngon ngọt và mềm, không xương này. Bắt đầu bằng cách ướp nước chanh và gia vị đơn giản. Công thức nấu bữa tối trong tuần này mất dưới 45 phút.

Đùi gà là một trong những cách cắt thịt gà tiết kiệm nhất mà bạn có thể mua ở các cửa hàng ngay bây giờ. Chúng có đầy đủ hương vị và có thể được nấu theo nhiều cách khác nhau, bạn có thể làm chân gà nướng da giòn, đùi gà sốt Buffalo cho bữa tối ngày thi đấu hoàn hảo, hoặc thậm chí thêm đùi vào nồi nấu chậm cho đều tay- tắt bữa tối.

Tại sao công thức này hoạt động

Sử dụng Instant Pot giúp chúng trở nên ngon ngọt và mềm hơn, ngoài ra, đây là một cách dễ dàng để nấu gà mà không cần làm nóng bếp của bạn. Khi họ nấu xong, tôi thích làm một loại nước thịt dễ dàng để phục vụ lên trên. Những món này rất ngon khi ăn kèm với cơm (để làm dậy lên tất cả nước thịt ngon!) Và loại rau bạn chọn; Tôi muốn ăn rabe bông cải xanh nướng.

Một điều cần lưu ý là bởi vì chúng được nấu chín bằng áp suất, nên bạn sẽ không có được lớp da giòn (nếu bạn muốn lớp da giòn, hãy thử món đùi nướng giòn thay thế). Việc ninh nhừ là chìa khóa để tạo thêm màu sắc và hương vị cho thịt gà, nhưng nó sẽ không làm chúng giòn.

Thành phần cho công thức.

Ghi chú thành phần

 • Phần xương, da trên đùi gà là thành phần ngôi sao.
 • Bước đầu tiên là làm cho gia vị chà xát là sự kết hợp của ớt bột, bột tỏi, bột hành, lá oregano, ớt cayenne và muối, điều này giúp tạo ra hương vị và màu sắc cho gà. Gia vị chà xát này được kết hợp với nước chanhđể tăng thêm độ chua và làm sáng gà.
 • Súp gà được thêm vào nồi nấu chậm trước khi bạn nấu gà bằng áp suất. Khi nấu bằng áp suất, bạn cần một số loại chất lỏng để tạo áp suất. Nước dùng này cũng được sử dụng cho nước thịt.
 • Nước thịt được làm đặc với một loại bùn bột ngô nước.
Hình ảnh từng bước để làm đùi gà bao gồm tẩm bột gia vị, nấu trong Nồi ăn liền và nấu chúng bằng áp suất.

Hướng dẫn từng bước một

 1. Đánh bông nước cốt chanh với gia vị để ướp. Quăng gà với áo khoác.
 2. Đặt nồi áp suất thành “nâu / xào”, thêm dầu ô liu và đùi gà sear vào, mỗi lần 4-5 cái, trong 4-5 phút mỗi mặt. Lặp lại với phần thịt gà còn lại và để sang một bên.
 3. Thêm nước luộc gà vào chảo, cạo các mảnh nâu ở dưới cùng. Chèn đinh lăng và thêm gà lên trên, chúng sẽ thành một đống, nên chồng lên nhau là ok!
 4. Đóng chặt nắp và đặt lỗ thông hơi để niêm phong. Chọn chế độ nấu áp suất / cài đặt thủ công. Đặt ở áp suất cao và nấu trong 10 phút. Khi chương trình nấu kết thúc, để áp suất xả tự nhiên trong 5 phút, sau đó xả áp suất theo cách thủ công.
 5. Bỏ gà và ba chỉ và làm cho nước thịt. Chuyển sang màu nâu / xào và đun sôi nước dùng. Trong một bát nhỏ, khuấy bột ngô với nước và thêm vào nước luộc gà. Khuấy trong khi đun sôi cho đến khi cô đặc đến độ sệt mong muốn.
Cận cảnh đùi gà nấu chín trong Nồi ăn liền.

Mẹo của chuyên gia

 1. Hãy nhớ rằng chức năng xào / nâu trên nồi áp suất không nóng như trên bếp của bạn, vì vậy bạn sẽ không có được món sốt hoàn hảo nhưng thịt gà vẫn ngon! Đây là bước giúp tạo hương vị nên bạn đừng bỏ qua nhé!
 2. Những chiếc chân gà này sẽ không có da giòn – một số công thức sẽ yêu cầu bạn ném chúng vào lò nướng hoặc dưới lò nướng để làm giòn da, nhưng điều đó sẽ chỉ khiến bạn thịt gà bị khô. Trong trường hợp này, hãy thưởng thức thịt gà mềm, ngon ngọt và lớp da thơm ngon!

Các câu hỏi thường gặp

Tôi có thể đặt bao nhiêu dùi trống vào nồi liền?

Tôi đã thành công với 10-12 chiếc dùi trống trong Instant Pot, công thức này đòi hỏi 10 chiếc.

Tôi có cần cho nước vào nồi liền để nấu gà không?

Có, bạn cần thêm chất lỏng vào Instant Pot để giúp nó tạo áp suất. Trong trường hợp này, chúng tôi đang sử dụng nước dùng vì nó cũng đóng vai trò là cơ sở để tạo ra một loại nước thịt có hương vị. NHƯNG, chất lỏng không được bao phủ thịt.

Chân gà nướng với nước thịt và mùi tây.

Thêm công thức nấu ăn Instant Pot

Tôi thích sử dụng Instant Pot của mình để nấu các món súp có hương vị đậm đà như súp cà chua tươi hoặc súp kem nấm, hoặc các món hầm như hầm gà.

Đóng đùi trống trên đĩa với nước thịt và rắc mùi tây.

Đùi gà ăn liền

Tác giả: Louisa Clements

Bạn sẽ thích những chiếc đùi gà Instant Pot ngon ngọt và mềm, không xương này. Bắt đầu bằng cách ướp nước chanh và gia vị đơn giản. Công thức nấu bữa tối trong tuần này mất dưới 45 phút.

Ghim in

Thành phần

 • 10 đùi gà, xương trong, da trên
 • 1 Chanh, chỉ nước trái cây
 • 1 muỗng cà phê ớt cựa gà
 • ½ muỗng cà phê bột tỏi
 • ½ muỗng cà phê bột hành tây
 • ½ muỗng cà phê rau kinh giới
 • ½ muỗng cà phê Muối, đã chia ra
 • ¼ muỗng cà phê Cayenne
 • 2 muỗng canh dầu ô liu, đã chia ra
 • 1 tách súp gà

Đối với nước thịt

 • 2 muỗng canh bột ngô
 • 2 muỗng canh nước

Hướng dẫn

 • Trong một bát lớn, đánh tan nước chanh với ớt bột, bột tỏi, bột hành, lá oregano, muối ¼ tsp và ớt cayenne. Thêm thịt gà và quết vào áo.

 • Đặt nồi áp suất thành “nâu / xào”, thêm dầu ô liu và đùi gà sear vào, mỗi lần 4-5 cái, trong 4-5 phút mỗi mặt. Lặp lại với phần thịt gà còn lại và để sang một bên.

 • Thêm nước luộc gà và bất kỳ phần nước xốt còn lại vào chảo, cạo các phần nâu ở đáy. Chèn đinh lăng và thêm gà lên trên, chúng sẽ thành một đống, nên chồng lên nhau là ok!

 • Đóng chặt nắp và đặt lỗ thông hơi để niêm phong. Chọn chế độ nấu áp suất / cài đặt thủ công. Nấu ở áp suất cao và nấu trong 10 phút. Khi chương trình nấu kết thúc, để áp suất xả tự nhiên trong 5 phút, sau đó xả áp suất theo cách thủ công. Bỏ gà và ba ba và để sang một bên

 • Làm nước thịt. Chuyển sang màu nâu / xào và đun sôi nước dùng. Trong một cái bát nhỏ, khuấy bột ngô với nước và thêm vào nước luộc gà cùng với ¼ muỗng cà phê muối. Khuấy trong khi đun sôi cho đến khi cô đặc đến độ sệt mong muốn.

Ghi chú

 1. Loại gà này sẽ không có da giòn vì được nấu bằng nhiệt ẩm. Ướp sườn là một công đoạn quan trọng để tạo thêm màu sắc và hương vị cho món ăn.
 2. Bạn có thể phục vụ nước sốt bên trên gà hoặc cho chúng vào nước thịt trước khi phục vụ.
Bạn đã thử công thức này chưa?Để lại bình luận + đánh giá và cho tôi biết suy nghĩ của bạn!

Giá trị dinh dưỡng

Đùi gà ăn liền

Số tiền cho mỗi phục vụ

Lượng calo 387
Lượng calo từ chất béo 225

% Giá trị hàng ngày*

Mập mạp 25g38%

Chất béo bão hòa 6g38%

Chất béo chuyển hóa 1g

Chất béo không bão hòa đa 5g

Chất béo không bão hòa đơn 12g

Cholesterol 175mg58%

Natri 707mg31%

Kali 459mg13%

Carbohydrate 5g2%

Chất xơ 1g4%

1g đường1%

Chất đạm 34g68%

Vitamin A 392IUsố 8%

Vitamin C 2mg2%

Canxi 30mg3%

Sắt 2mg11%

* Phần trăm giá trị hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2000 calo. Thông tin dinh dưỡng là ước tính và chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin. Nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm cụ thể nào về chế độ ăn uống, vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ chăm sóc sức khỏe của bạn.

bài viết tương tự

Leave a Reply