Cơm Gà Nấu Chậm | sống Lou

0
Cơm Gà Nấu Chậm | sống Lou

Bài đăng này có thể chứa các liên kết liên kết

Làm món đùi gà mềm và ngon ngọt trong crockpot! Đơn giản chỉ cần ném tất cả các thành phần vào nồi nấu chậm của bạn để có một công thức bữa tối dễ dàng trong tuần. Ngay trước khi phục vụ, ném chúng dưới gà thịt để lớp da giòn ngon.

Có khá nhiều nguyên liệu có thể thực sự tỏa sáng trong nồi nấu chậm và tôi nghĩ gà là một trong số đó. Thịt gà là một nguyên liệu có thể rất dễ nấu quá chín, nhưng nấu chân gà hoặc ức gà ở nhiệt độ thấp và chậm có nghĩa là lần nào bạn cũng có được món gà mềm và mọng nước.

Tại sao công thức này hoạt động

Những chiếc dùi trống nấu trong hỗn hợp thơm ngon gồm nước dùng gà, dầu ô liu, giấm balsamic, tỏi và cỏ xạ hương khô. Điều này không chỉ làm tăng thêm hương vị mặn và cay mà còn tạo ra một loại nước dùng ngon để phục vụ bên trên!

Đừng bỏ qua lớp da giòn nhé! Đơn giản chỉ cần ném chúng dưới gà thịt trong vài phút trước khi phục vụ.

Thành phần cho công thức trên một bảng gỗ.

Thành phần bạn sẽ cần

 • Công thức này sử dụng xương trong, da trên đùi gà. Bạn cũng có thể thử với đùi gà. Đây là một cách cắt rẻ tiền, thân thiện với ngân sách, dễ tìm thấy ở hầu hết các cửa hàng tạp hóa.
 • Chất lỏng nấu gà là sự kết hợp của nước dùng gà, giấm balsamic, dầu ô liu, tỏi băm nhỏ, ớt jalapeno Muối. Nếu không có nước luộc gà, bạn cũng có thể dùng nước lọc, chỉ cần cho thêm muối là được.
 • Ớt jalapeno không thêm nhiều nhiệt, nhưng lại thêm rất nhiều hương vị! Nếu bạn muốn thứ gì đó cay hơn, hãy thêm ớt serano ngoài ớt jalapeno.

Lời khuyên của chuyên gia

 1. Đảm bảo có đủ chất lỏng trong nồi nấu chậm để tránh gà dính vào đáy và cháy, cộng với nước trái cây bổ sung có thể được phục vụ bên trên như một món nước ngon! Chúng cũng tuyệt vời hơn cơm và rau.
 2. Trong khi nhiều công thức nấu ăn sẽ yêu cầu bạn làm nâu gà trước thêm nó vào crockpot, tôi nhận thấy việc làm nâu chân gà sau đó cũng thành công không kém. Chỉ cần lấy chúng ra khỏi chất lỏng, cho chúng vào khay nướng và nướng trong 2-4 phút.
 3. Nếu muốn món ăn thêm phần hấp dẫn, bạn có thể thêm một ít cà rốt hoặc khoai tây thái lát cùng với thịt gà.
Bốn bước đầu tiên để làm dùi trống, thêm chúng vào nồi nấu chậm và đổ chất lỏng lên trên.

Hướng dẫn từng bước một

 1. Công thức này không thể dễ dàng hơn! Đơn giản chỉ cần sắp xếp gà ở dưới cùng của nồi nấu chậm. Đánh đều tất cả các nguyên liệu làm nước sốt trong cốc đo lường và đổ đều lên trên. Nếu ớt jalapeno kết thành một chùm, chỉ cần sắp xếp lại và rải đều các lát lên trên.
 2. Nấu ở nhiệt độ cao trong 4 giờ hoặc ở nhiệt độ thấp trong 6 giờ.
Gà nấu chín trong nồi nấu chậm và gà sau khi đã chín vàng trên khay nướng trong lò.
 1. Thịt gà sau khi nấu xong sẽ rất mềm nhưng không bị thâm. Lấy ra khỏi nồi nấu chậm, nhớ để lại bất kỳ lát ớt jalapeno nào trong nước sốt và xếp lên khay nướng. Nướng trong 2-4 phút cho đến khi da có màu nâu và sủi bọt. Phục vụ với nước sốt thêm trên.

Các câu hỏi thường gặp

Tôi có thể thêm thịt gà sống vào nồi nấu chậm không?

Chắc chắn rồi! Gà sống là hoàn toàn tốt. Nó sẽ nấu bằng sức nóng của nồi nấu chậm. Tôi chưa bao giờ thử nấu thịt gà đông lạnh, tôi sẽ cẩn thận vì nó có thể đạt đến nhiệt độ không an toàn cho thực phẩm trong khi nấu.

Bạn có cần cho chất lỏng vào nồi nấu chậm khi nấu gà không?

Tôi luôn thêm một chút nước sốt hoặc chất lỏng để bạn không bị cháy tỏi hoặc bất kỳ nguyên liệu nào khác bị cháy sém.

Nấu gà chậm ở nhiệt độ cao hay thấp tốt hơn?

Đùi gà có hàm lượng chất béo cao hơn so với ức gà nạc, vì vậy chúng được nấu chín rất thành công ở cả nhiệt độ cao và nhiệt độ thấp.

Đùi gà trong miếng chèn nồi nấu chậm sau khi được làm chín vàng trong lò.

Ý tưởng công thức khác

Phục vụ những thứ này với

 • Một món salad đơn giản như burrata Caprese, kết hợp với nhau trong vài phút và chỉ sử dụng một vài nguyên liệu đơn giản.
 • Món salad orzo của Hy Lạp cũng là một món ăn dễ chế biến và dễ làm.

Công thức này ban đầu được xuất bản vào ngày 15 tháng 1 năm 2015 và được cập nhật vào ngày 13 tháng 1 năm 2023.

Cận cảnh đùi gà trên đĩa trắng với khoai tây và cải Brussels.

Đùi gà nấu chậm

Tác giả: Louisa Clements