Cá tuyết nướng Panko | sống Lou

1
Cá tuyết nướng Panko | sống Lou

Bài đăng này có thể chứa các liên kết liên kết

Cá tuyết bọc panko là bữa tối ngon miệng, dễ làm sẵn sàng dưới 15 phút. Phi lê cá tuyết được phủ vụn bánh mì panko bơ, rau mùi tây tươi, tỏi và chanh và nướng trong lò để cá chín hoàn hảo, dễ vỡ.

Tôi hoàn toàn thích nấu ăn với cá tuyết! Đó là một loài cá đa năng hoàn toàn là một bức tranh trống. Công thức này sử dụng lớp phủ bên trên là vụn bánh mì bơ, đủ dễ thực hiện vào một buổi tối trong tuần (làm nóng lò nướng là việc tốn nhiều thời gian nhất!) nhưng cũng đủ lạ mắt để phục vụ khách trong bữa tiệc tối.

Tại sao công thức này hoạt động

Lớp trên cùng giòn, thảo mộc là sự cân bằng hoàn hảo cho món cá béo ngậy. Panko được trộn với bơ tan chảy với vỏ chanh, tỏi và rau mùi tây.

Vụn bánh mì Panko lớn hơn và xốp hơn so với vụn bánh mì thông thường, nghĩa là bạn sẽ có lớp phủ giòn hơn.

Thành phần trong bát thủy tinh trên thớt gỗ.

Thành phần bạn sẽ cần

 • Cá tuyết phi lê. Tôi thích sử dụng cá tuyết vì đây là một trong số ít loại cá thực sự tuyệt vời sau khi đông lạnh, vì vậy nó có thể hợp túi tiền và hợp túi tiền hơn các loại cá khác. Nếu bạn đang sử dụng cá tuyết đông lạnh, hãy đảm bảo rằng nó đã được rã đông hoàn toàn trước khi nướng trong lò.
 • Cho vụn bánh mì bạn sẽ kết hợp tan chảy với Chanh sự hăng háitươi mùi tây và một nhánh nhỏ tỏi. Bạn cũng có thể thêm một số mảnh ớt đỏ nếu bạn đang muốn thêm một chút gia vị.
 • Để đảm bảo gia vị đều, bạn sẽ rắc từng miếng phi lê với Muối thay vì khuấy nó vào hỗn hợp panko.
Cận cảnh cá nướng trên đĩa.

Lời khuyên của chuyên gia

 1. Công thức này không yêu cầu bất kỳ nước chanh vì nó sẽ làm cho topping sũng nước. Thay vào đó, bạn có thể dùng kèm với lát chanh và mọi người có thể chọn rắc một ít lên trên miếng phi lê nếu muốn tăng hương vị chanh.
 2. Vì tôi không sử dụng bất kỳ loại chất kết dính nào để phủ lên trên nên bạn chỉ cần chất vụn bánh mì lên trên con cá và ấn chúng xuống để hơi dính. Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng bạn thêm lớp phủ bên trên sau khi phi lê đã ở trong đĩa nướng – chúng sẽ không dễ di chuyển sau khi bạn thêm lớp phủ bên trên.
 3. Bạn cần nướng cá trong hai phút nấu cuối cùng để lớp trên bề mặt giòn. Hãy chắc chắn để mắt đến nó vì nó có thể cháy rất nhanh!
 4. Bạn có thể thay thế cá tuyết bằng một loại cá chắc thịt khác như cá bơn, cá tuyết chấm đen, cá hồi, cá kiếm hoặc mahi mahi.
Bốn bước để làm món cá tuyết nướng.

Hướng dẫn từng bước một

 1. Làm nóng lò ở nhiệt độ 450F và bôi dầu ô liu lên khuôn 8×8 hoặc 9×13 (tùy thuộc vào kích thước miếng phi lê của bạn). Thêm phi lê vào món ăn đã chuẩn bị và nêm muối đều.
 2. Trong một bát vừa an toàn với lò vi sóng, làm tan chảy bơ. Khuấy panko, rau mùi tây, tỏi và vỏ chanh.
 3. Dùng thìa phủ đều lên trên miếng phi lê. Nhấn xuống để tuân thủ. Nướng trong 5-7 phút, cho đến khi gần chín hoàn toàn. Bật chế độ nướng và nướng trong 1-2 phút cho đến khi vụn bánh mì có màu vàng nâu và giòn.
Cận cảnh cá nướng trên đĩa.

đề xuất phục vụ

Có một số món ăn phụ mà tôi thích phục vụ cùng với cá nướng, rapini nướng, súp lơ sốt pesto và salad orzo của Hy Lạp là những món được yêu thích.

Nếu bạn đang tìm kiếm các công thức chế biến món cá nhanh hơn, thì phi lê cá hồi nướng và cá hồi cà ri dừa đều ngon và sẵn sàng trong vòng chưa đầy 15 phút.

Cận cảnh phi lê cá tuyết nấu chín trên đĩa trắng với bông cải xanh và chanh.

Cá tuyết nướng Panko

Tác giả: Louisa Clements