Brie nướng với mứt | sống Lou

2
Brie nướng với mứt | sống Lou

Bài đăng này có thể chứa các liên kết liên kết

Brie nướng với mứt là một trong những món khai vị dễ nhất hiện có! Được làm chỉ bằng một số nguyên liệu đơn giản như mứt, tỏi, cỏ xạ hương tươi và men balsamic yêu thích của bạn, món bánh brie nướng không có bánh ngọt này sẽ trở thành một món ăn chính giải trí và sẵn sàng trong vòng chưa đầy 25 phút.

Món khai vị này là một vũ khí bí mật trong túi sau của bạn trong mùa lễ hội – nó hoàn hảo cho Giáng sinh. Lấy một hoặc hai bánh phô mai brie yêu thích của bạn để sẵn trong tủ lạnh và với một ít mứt hoặc phết trái cây, một số loại thảo mộc tươi, tỏi và men balsamic, bạn đã có cho mình một món khai vị dễ dàng.

Bạn cũng có thể chọn một ít camembert cho món khai vị tương tự và làm món camembert nướng với thạch tiêu đỏ.

Tại sao công thức này hoạt động

Sự kết hợp giữa vị ngọt và mặn giúp cân bằng món brie nướng thơm ngon và béo ngậy này. Sử dụng một thợ làm bánh brie (là một món quà tuyệt vời, phù hợp với ngân sách dưới 30 đô la!) giúp pho mát tan chảy từ từ và là một cách dễ thương để trình bày pho mát.

Thành phần trong bát thủy tinh trên một bảng gỗ.

Thành phần bạn sẽ cần

 • một bánh xe của pho mát Brie, công thức này yêu cầu 300 g hoặc khoảng 10 oz pho mát. Bạn sẽ muốn sử dụng một bánh xe đầy đủ thay vì một cái nêm cho bản trình bày. Hãy chắc chắn đo kích thước của máy làm bánh brie của bạn để bánh xe vừa vặn!
 • Mứtbạn thực sự có thể sử dụng bất kỳ loại trái cây nào, nhưng tôi thích sử dụng mứt dâu tây hoặc mứt mâm xôi.
 • Tỏi thêm một số hương vị thơm ngon, hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng một tép nhỏ vì nó có thể quá mạnh nếu tép quá lớn.
 • húng tây tươi thêm hương hoa đẹp mắt, tôi cũng muốn thêm một số hương nữa trước khi phục vụ.
 • men balsamic giúp loại bỏ độ béo của phô mai và vị ngọt của mứt với một chút axit. Nếu bạn không có men balsamic, bạn có thể rắc một ít phô mai lên trên. giấm balsamicnhưng hãy cẩn thận vì nó có thể thêm quá nhiều axit.

Lời khuyên của chuyên gia

 1. Để ý đến phô mai khi nướng, kiểm tra sau 15 phút và sau đó tiếp tục nướng nếu phô mai chưa đủ tan chảy. Nếu bạn nấu phô mai quá chín, nó sẽ bị tách ra và không ăn được.
 2. Giữ nguyên lớp vỏ cho công thức này và kẻ ô vuông trên mặt trên của pho mát, nó giúp pho mát nóng đều hơn và để không khí thoát ra ngoài (hay còn gọi là sẽ không có tiếng nổ của brie!).
 3. Nếu không có máy nướng bánh brie, bạn có thể làm món này trên khay nướng hoặc trong đĩa nướng, chỉ cần dùng giấy bạc bọc lỏng lẻo để tạo môi trường tương tự.
 4. Để kiểm tra xem nó đã nấu xong chưa và phô mai đã tan chảy chưa, hãy dùng dao gọt vào giữa bánh brie, nếu thấy nóng hoặc có phô mai tan chảy trên đó là brie đã sẵn sàng.
Bốn bước để làm bánh brie nướng, rắc tỏi, húng tây và phết mứt lên trên.

Hướng dẫn từng bước một

 1. Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 350F. Với một con dao gọt, ghi một mô hình lưới trên đầu pho mát. Rắc đều tỏi và lá húng tây tươi lên trên. Cho mứt lên trên và dàn đều, để lại khoảng ¼″ đường viền.
 2. Đậy nắp và nướng trong 15-20 phút, kiểm tra sau 15 phút để kiểm tra độ chín. Chèn đầu dao gọt vào giữa miếng brie, nếu nó nóng lên hoặc có phô mai tan chảy trên đó thì brie đã sẵn sàng.
 3. Để yên trong năm phút để nguội. Thêm húng tây tươi và một số quả mọng tươi lên trên để trình bày. Rưới men balsamic lên và dùng ngay.
Một chiếc bánh quy giòn trong brie nướng tan chảy.

Các câu hỏi thường gặp

Bạn có bóc vỏ brie trước khi nướng không?

Không, giữ nguyên vỏ nhưng ghi một lưới trong đó. Điều này sẽ giúp không khí lưu thông và phô mai của bạn tan chảy đều.

Bạn nên nướng brie trong bao lâu?

Nướng trong lò 350F trong 15-20 phút. Để yên trong 5 phút trước khi phục vụ.

Món gì ngon với brie nướng?

Tôi thích phục vụ nó với bánh quy hạt và hạt hoặc bánh mì baguette tươi.

Món khai vị ngày lễ dễ dàng hơn

Puff bánh ngọt brie cắn

Bánh mì bơ tỏi phô mai

trứng cút quỷ

Brie nướng trong lò nướng brie đỏ với quả mâm xôi và men balsamic bên trên.

Brie nướng với mứt

Tác giả: Louisa Clements