Bột yến mạch quế táo | Lou sống

1
Bột yến mạch quế táo | Lou sống

Bài đăng này có thể chứa các liên kết liên kết

Gặp gỡ bữa sáng mùa thu hoàn hảo, hãy nghĩ rằng bánh táo kết hợp với bột yến mạch! Công thức chế biến bột yến mạch quế táo này được làm trên bếp và sẵn sàng chỉ sau 10 phút với táo tươi, quả óc chó và quế. Phủ bơ đậu phộng cho khởi đầu ngày mới hoàn hảo.

Khi thời tiết mát mẻ hơn vào tháng 9, nguyên liệu đầu tiên tôi thích thú là táo. Chúng rất tốt để nướng thành những cô gái tóc vàng hoe hoặc cắt nhỏ và thêm vào món salad để có một chút giòn tươi. Và khi bạn thấy mình có rất nhiều táo, theo tôi, thêm chúng vào bữa sáng của bạn là một ý tưởng tuyệt vời.

Tại sao công thức này hoạt động

Táo tươi được bổ sung và nấu thành bột yến mạch, dẫn đến những miếng táo mềm và ngọt trong miệng bạn tan chảy trong từng miếng ăn! Tôi thích thêm vani như một chút gì đó đặc biệt vào yến mạch khiến chúng giống như món tráng miệng.

Nguyên liệu làm bột yến mạch gồm yến mạch, đường nâu, chiết xuất vani, quế, muối, táo, óc chó, nước và sữa đựng trong bát thủy tinh nhỏ.

Thành phần bạn sẽ cần

 • Sử dụng yến mạch lớn hoặc yến mạch cuộn nguyên hạt để có kết cấu bột yến mạch tốt hơn. Chúng nấu nhanh hơn yến mạch cắt thép, nhưng để lại cho bạn kết cấu tốt hơn yến mạch nấu nhanh.
 • Cho táo, sử dụng yêu thích của bạn! Tôi thấy táo gala là loại táo đa năng tốt dùng để nấu ăn hoặc ăn sống.
 • Đối với chất lỏng, tôi thích sử dụng tỷ lệ 1: 1 của nước Sữa. Tôi chỉ sử dụng 2% thông thường, nhưng bạn có thể chuyển sang một loại thay thế không có sữa như sữa hạnh nhân hoặc sữa yến mạch. Bạn cũng có thể chơi với tỷ lệ này và sử dụng bất kỳ sự kết hợp nào giữa nước và sữa (hoặc chỉ một trong số chúng). Điều quan trọng là giữ cho tỷ lệ chất lỏng và yến mạch là 2: 1, vì vậy hai cốc chất lỏng cho một cốc yến mạch.
 • Công thức này có hương vị với Quế, tinh dầu vanillaMuối. Tôi cũng muốn thêm đường nâu làm chất tạo ngọt, nhưng điều này là tùy chọn và có thể bỏ đi nếu bạn không muốn thêm bất kỳ vị ngọt nào.
 • Cuối cùng, tôi muốn thêm quả hạch (Tôi sử dụng Quả óc chó) để thêm kết cấu. Bạn cũng có thể sử dụng hồ đào hoặc hạnh nhân! Chỉ cần đảm bảo sử dụng các loại hạt không ướp muối.
Tất cả các thành phần trong một cái nồi.

Hướng dẫn từng bước một

Không thể dễ dàng hơn để làm bột yến mạch tại nhà, điều đó khiến bạn nhận ra rằng việc mua các gói là hoàn toàn lãng phí! Tất cả những gì bạn cần làm là cắt nhỏ một quả táo và đun sôi trên bếp trong 10 phút.

 1. Trong một nồi nhỏ, đun cách thủy và sữa ở lửa vừa và cao. Đun sôi nhỏ lửa cho đến khi bạn bắt đầu thấy nổi bọt trên mép của hỗn hợp sữa và nước.
 2. Thêm yến mạch, táo, quả óc chó, đường nâu (nếu sử dụng), chiết xuất vani, quế và muối và đun sôi. Giảm nhiệt trong lửa nhỏ và nấu, khuấy thường xuyên, trong 10 phút cho đến khi táo mềm và bắt đầu nát và bột yến mạch đã đặc lại đến độ đặc mong muốn.
 3. Ăn kèm với lớp trên bề mặt mà bạn lựa chọn, tôi thích thêm bơ đậu phộng, táo tươi cắt nhỏ, mật ong và sữa chua.
Bột yến mạch táo cho vào nồi khuấy đều trên bếp.

Mẹo của chuyên gia

 1. Nếu bạn thích kết cấu bột yến mạch khô hơn, bạn luôn có thể thêm sữa hoặc nước sau khi nấu xong để làm lỏng bột. Đây là loại món ăn nên dùng khi còn tươi, bảo quản không tốt trong tủ lạnh. Nếu bạn muốn chuẩn bị yến mạch trước thời hạn, tôi khuyên bạn nên dùng yến mạch qua đêm để thay thế.
 2. Tôi thích giữ nguyên lớp vỏ của táo, nó tạo thêm màu sắc đẹp mắt cho món ăn thành phẩm và táo cuối cùng bị bẻ ra khá vừa ăn nên vỏ mềm ra. Nếu không thích ăn vỏ, bạn có thể gọt vỏ trước khi thêm táo vào yến mạch.
Cận cảnh một khẩu phần bột yến mạch trong một bát trắng với táo cắt nhỏ, bơ đậu phộng và quả óc chó ở trên.

Thêm công thức nấu ăn sáng với táo

Tôi có một vài công thức nấu táo ngon hoàn hảo cho bữa sáng. Tôi cũng thích làm bánh nướng xốp sốt táo nguyên cám để có một bữa ăn nhẹ ngon miệng vào mùa thu.

Cận cảnh bột yến mạch quế táo trong một bát trắng với táo tươi cắt nhỏ, bơ đậu phộng và quả óc chó ở trên.

Bột yến mạch quế táo

Tác giả: Louisa Clements