Bánh khoai tây với bánh Puff Pastry

1
Bánh khoai tây với bánh Puff Pastry

Bài đăng này có thể chứa các liên kết liên kết

Cách tốt nhất để sử dụng thức ăn thừa của gà tây là chế biến một chiếc bánh nồi ngon và dễ làm với lớp vỏ bánh phồng. Thưởng thức món cổ điển dễ chịu này với cà rốt, cần tây, hành tây và đậu Hà Lan.

Thức ăn thừa là một trong những phần tốt nhất để nướng gà tây nguyên con cho Lễ Tạ ơn hoặc Giáng sinh. Chúng tôi luôn kết thúc với hàng tấn gà tây, món này hoàn hảo cho món gà tây còn sót lại và súp gạo, hoặc một chiếc bánh nồi ngon – nếu bạn có giăm bông, bạn cũng có thể làm một chiếc bánh thịt nguội.

Tại sao công thức này hoạt động

Chìa khóa để làm một chiếc bánh pot pie cổ điển không có kem của súp gà là tạo ra một chiếc bánh roux bằng cách sử dụng bơ và bột mì với các phần bằng nhau – điều này tạo ra nhân kem! Khi bạn đang khuấy động mọi thứ cùng nhau, bạn có thể nghĩ rằng “cách này quá dày” nhưng đó là những gì bạn đang làm.

Khi nướng bánh trong nồi, nhân bánh sẽ lỏng ra, vì vậy bạn muốn nhân bánh có cảm giác quá dày trước khi cho vào lò nướng.

Thành phần trên một bảng.

Thành phần bạn sẽ cần

 • Công thức này bắt đầu với một mirepoix cổ điển, sự kết hợp của hành tây, cà rốt rau cần tây.
 • Gà tây hình khối còn sót lạiTôi thích sử dụng kết hợp giữa thịt đậm và nhạt, nhưng bạn thực sự có thể sử dụng bất cứ thứ gì bạn còn thừa.
 • Bánh phồng đông lạnh là thủ thuật yêu thích của tôi để làm bánh bông lan dễ làm hơn. Tôi chỉ cần đặt một tờ giấy lên trên trước khi nướng trong lò.
 • bột được sử dụng để làm chất làm đặc, là roux.
 • Các chất lỏng trong quả trám là Sữa súp gà. Tôi thích sử dụng kết hợp hai loại này để nó không quá đậm đà, nhưng vừa đủ kem.
 • Đậu Hà Lan đông lạnh thêm một chút ngọt ngào và một chút màu sắc.
 • Húng tây phơi khô là loại thảo mộc mà tôi lựa chọn trong một chiếc bánh nồi; bạn cũng có thể sử dụng Gia cầm Gia vị.
 • Tôi luôn chải lông của tôi bằng một trứng giúp bánh có màu nâu trong lò.

Mẹo của chuyên gia

 1. Đừng lấy bánh phồng ra khỏi tủ lạnh quá sớm. Nếu nó quá ấm khi bạn mở nó ra, bạn có thể làm rách bánh và sẽ khó xử lý hơn rất nhiều.
 2. Khi bạn đặt bánh phồng lên trên nhân bánh, nhiệt từ nhân bánh sẽ bắt đầu làm bánh nóng lên rất nhanh, vì vậy về cơ bản bạn sẽ cần đặt bánh phồng một cách hoàn hảo nhất có thể vì nó sẽ không dễ dàng để định vị lại nó.
 3. Hãy dọn dẹp ở mức tối thiểu và sử dụng chảo chống dính lò nướng hoặc chảo gang để nấu nhân và nướng trong lò.
Hướng dẫn từng bước cách làm nhân bánh tét.

Hướng dẫn từng bước một

Bắt đầu bằng cách làm nhân. Bạn có thể làm điều này trong chảo cách nhiệt hoặc chuyển nhân vào đĩa bánh như trong ảnh từng bước của tôi.

 1. Làm nóng lò ở 375F.
 2. Đun nóng một thìa bơ trong chảo ở lửa vừa. Thêm hành tây, cà rốt và cần tây, nấu khoảng 3-5 phút cho đến khi hành tây trong mờ và cà rốt bắt đầu mềm. Thêm đậu Hà Lan và ¼ muỗng cà phê muối. Nấu thêm một phút.
 3. Cho rau và thịt gà tây còn sót lại, cắt khối hoặc cắt nhỏ vào đĩa bánh và lau chảo sạch.
Các bước làm nước sốt roux và sốt trắng cho nhân bánh lọt.
 1. Đặt chảo trở lại trên lửa vừa và cao. Thêm bơ còn lại và đun chảy. Thêm bột vào một lần nữa, đánh liên tục, nấu roux cho đến khi mịn, khoảng 2 phút. Thêm nước dùng vào hai lần thêm, đánh liên tục. Thêm sữa và tiếp tục đánh bông.
 2. Nấu chất lỏng trong 6-7 phút, đánh liên tục cho đến khi đủ đặc để phủ mặt sau của thìa. Thêm cỏ xạ hương khô và ¼ muỗng cà phê muối còn lại. Nấu thêm một phút.
 3. Đổ hỗn hợp lỏng lên trên rau và khuấy đều để phủ lên – có vẻ như bạn cần nhiều chất lỏng hơn, nhưng điều này sẽ tạo ra một chiếc bánh kem thơm ngon và hấp dẫn!
 4. Che phủ bằng bánh phồng. Đánh dấu X ở giữa chiếc bánh. Đánh trứng, nướng giữa lò 40-45 phút. Dùng giấy bạc đậy lại giữa chừng để tránh bị cháy.
Một phần bánh nồi trên đĩa bên cạnh chiếc bánh đầy đặn.

Bạn sẽ thích món thịt hầm bánh gà tây này – nó cũng có thể được làm với thịt gà nướng còn sót lại.

Cận cảnh miếng bánh trong đĩa bánh, với một lát cắt ra.

Bánh khoai tây với bánh Puff Pastry

Tác giả: Louisa Clements